6 Sự Cố Thường Xảy Ra Với Máy Làm Đá Và Cách Khắc Phục

các sự cố máy làm đá viên

Như chúng ta đã biết, những thiết bị điện nói chung hay máy làm đá nói riêng khi sử dụng sau 1 thời gian sẽ phát sinh ra các lỗi khác nhau. Các sự cố máy làm đá này có thể nhỏ, có thể lớn, có thể phổ biến có thể ít gặp, tuy nhiên tất cả các vấn đề này đều sẽ ảnh hưởng đến vấn đề chất lượng cũng như năng suất làm đá của máy.

Trong phạm vi bài viết này, xin đề cập đến 6 sự cố phổ biến thường gặp và đặc biệt là các cách khắc phục mà không cần đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật nếu như có đôi chút kiến thức về điện lạnh.

1.Máy làm đá hoạt động không ổn định – Sự cố máy làm đá

Nếu như máy hoạt động liên tục trong 1 khoảng thời gian dài gây nóng máy, hầu hết trong trường hợp này sẽ dẫn đến việc động cơ của máy bị yếu đi hay quạt thông gió không tản nhiệt kịp thời. Bởi vậy, sau 1 khoảng thời gian dài máy chạy, tốt nhất bạn nên để máy có thời gian nghỉ ngơi trong vòng 20-30 phút cho nguội máy, chắc chắn sẽ đảm bảo máy vận hành ổn định và hiệu quả cao.

2.Kích thước của những viên đá lạnh không như mong muốn – Sự cố máy làm đá

Thông thường, đối với các máy làm đá bao giờ cũng có sự xuất hiện của nút điều chỉnh kích thước đá khi sản xuất. Vì thế, chỉ cần chỉnh 1 vài thao tác đơn giản ở van dẫn nước và áp lực dẫn vào ống dẫn, chắc chắn sẽ tạo ra những viên đá có kích thước mà bạn mong muốn.

lỗi máy làm đá viên

Với các nút trên bảng hiện thị bạn có thể chỉnh kích cỡ đá viên

 

3.Đá non, có lỗ, hoặc không đạt sản lượng cần thiết – Sự cố máy làm đá

Khi dàn nóng bị bẩn, không tản được nhiệt thì gây ra tình trạng đá bị non, có lỗ và sản lượng không đạt tiêu chuẩn cho phép. Để khắc phục, chúng ta có thể kiểm tra bộ phận dàn nóng, để cách xa tường và cần được để ở vị trí thoáng mát nhất. Sau đó, bạn cần tắt nguồn điện, mở nắp bên trên hoặc mở nắp sườn của máy làm đá viên, tiếp đến dùng bơm cao áp (nếu có) để phun rửa dàn nóng 1 cách sạch sẽ làm trôi đi hết các bụi bẩn trong ngóc ngách.

4.Máy hoạt động chậm, làm đá lâu – Sự cố máy làm đá

Theo kinh nghiệm của đội ngũ kĩ thuật cho hay, nếu như máy làm đá có hiện tượng kéo dài thời gian hơn bình thường trong mỗi mẻ sản xuất đá viên thì nguyên nhân chính có thể là do nhiệt độ bên ngoài ở mức quá cao làm cho máy phải hoạt động với công suất lớn. Để cải thiện được tình trạng này, hãy để lượng nhiệt thoát ra bên ngoài môi trường xung quanh được nhiều hơn. Tốt nhất, bạn nên chọn vị trí thích hợp để đặt máy làm đá.

Một nguyên nhân khác mà bạn cũng cần phải lưu ý, đó là máy làm đá lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng cũng sẽ khiến cho máy hoạt động chậm, tốc độ làm đá lâu hơn. Chính vì vậy, bạn cần vệ sinh và bảo trì bảo dưỡng cho máy thường xuyên để được sản lượng đá viên tốt nhất.

5.Khắc phục lỗi máy làm đá không hoạt động Sự cố máy làm đá

Tình trạng này thường diễn ra chủ yếu ở khâu lắp đặt máy. Hãy làm đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp. Ngoài ra, vấn đề chọn nguồn điện không phù hợp cũng dẫn đến sự cố máy làm đá trên. Cần đặc biệt lưu ý, bởi hiện tượng quá tải và chập cháy có thể xảy ra rất nguy hiểm. Tốt hơn hết, bạn nên chọn 1 đường điện riêng biệt với các thiết bị khác khi lắp đặt sản phẩm máy làm đá có công suất lớn.

6.Nước bơm lên nhưng lại không vào khay đá – Sự cố máy làm đá

Tình trạng nước được đưa lên trên nhưng khay đá lại không nhận được nước. Thông thường, nguyên nhân là do bộ chia nước bị tắc do nhiễm đá vôi hoặc bộ phận máy bơm trong máy gặp trục trặc.

Biện pháp xử lý đối với trường hợp trên, bạn chỉ cần vệ sinh lại bộ chia nước hoặc kiểm tra xem máy bơm tuần hoàn còn hoạt động bình thường hay không.

sự cố của máy làm đá viên

Lock máy và bơm máy của máy làm đá Hải Âu bỀN bỈM MẠNH MẼ

Xem thêm:

 

Chắc hẳn, với các cách xử lý đơn giản ở trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng máy làm đá sạch được tốt nhất. Xin nhớ rằng, chỉ có sử dụng và bảo dưỡng đúng cách thì ta mới tận dụng hết những công dụng và chức năng của máy.

“Hải Âu chuyên cung cấp máy làm đá, máy làm kem, máy đun nước nóng”.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:
Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:
Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *