Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Máy Làm Đá Viên Không Cho Ra Đá

may-lam-da-ko-cho-ra-da1

Bên cạnh tình trạng máy làm đá viên đột ngột ngắt, máy làm đá viên không cho ra đá cũng là một hiện tượng phổ biến mà nhiều người tiêu dùng gặp phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ bình tĩnh để xử lý tình huống, khắc phục sự cố này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin liên quan đến máy làm đá viên, nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy làm đá viên không cho ra đá.may-lam-da-ko-cho-ra-da

Máy làm đá viên không cho ra đá – nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?

Khi gặp phải sự cố máy làm đá viên không cho ra đá, nhiều người tiêu dùng bất bình, bày tỏ thắc mắc liệu có phải do chất lượng máy kém, cơ sở phân phối thiết bị không đảm bảo tiêu chuẩn. Song, đây hầu hết không phải nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Đây là một hiện tượng thường xuyên xảy ra, chỉ là một sự cố bình thường khi thiết bị đã sử dụng trong một thời gian dài. Điều bạn cần làm là bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và xử lý tình huống một cách chính xác và hiệu quả.

Hiện tượng máy làm đá viên không cho ra đá, có một số nguyên nhân như sau:

  • Nguồn nước vào làm đá quá nóng: đây là nguyên nhân chính và thường gặp nhất dẫn đến hiện tượng máy làm đá viên không cho ra đá. Thông thường, thời gian để ra đá dao động từ 5 đến 15 phút. Tuy nhiên, nếu nguồn nước để làm đá quá nóng, thời gian này sẽ kéo dài, và có thể sẽ không làm được đá. Bạn nên để nước nguội, hoặc để nước ở nhiệt độ vừa mát trước khi cho vào làm đá.
  • Bình giải nhiệt không được vệ sinh sạch sẽ, còn bám nhiều bụi bẩn sau thời gian dài sử dụng. Cũng giống như nhiều thiết bị khác, những bộ phận vận hành máy sẽ bị bám bụi, bẩn sau khi sử dụng lâu. Lượng bụi bẩn tùy thuộc vào độ sạch của nước làm đá, cũng như loại ống bạn dùng trong hệ thống bình ngưng. Việc bám bẩn làm ảnh hưởng đến hệ số trao đổi nhiệt, khí gas không được giải nhiệt tốt khiến thời gian làm đá bị kéo dài đến vô tận.
  • Bộ trao đổi nhiệt không đủ khí gas theo tiêu chuẩn. Nguyên nhân này xuất phát từ việc trong quá trình làm đá không đảm bảo đủ các yếu tố kỹ thuật, dẫn đến bộ trao đổi nhiệt bị xì ga, không đủ lượng gas để sản xuất đá.

Không chỉ có những nguyên nhân kể trên, hiện tượng máy làm đá viên không cho ra đá còn bắt nguồn từ việc máy nén hoạt động nhiều bị giảm công suất, nguồn nước giải nhiệt cấp cho hệ thống làm mát có nhiệt độ không đạt tiêu chuẩn,…. Việc xác định rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn khắc phục sự cố một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Khi gặp sự cố máy làm đá viên không cho ra đá, bạn cần làm gì?

Khi gặp sự cố máy làm đá viên không cho ra đá, điều đầu tiên bạn cần làm là bình tĩnh để xử lý tình huống. Sự hoang mang, rối bời không giúp bạn giải quyết được vấn đề. Hãy kiểm tra lại nguồn điện để đảm bảo rằng, nguồn điện kết nối trực tiếp với máy làm đá luôn ổn định, thiết bị được cung cấp điện để vận hành.

Tiếp đó, hãy quan tâm đến các thông số kỹ thuật của máy làm đá. Hãy kiểm tra một cách kỹ càng, tỉ mỉ các thiết bị chứa nước ngoài trời và hệ thống đường ống dẫn đến bộ phận cấp nước. Nếu chúng quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ của nguồn nước làm đá, khiến máy bị nóng, thời gian làm đá bị lâu.

Cần thường xuyên làm sạch, vệ sinh bình trao đổi nhiệt để bộ phận này không bị bám bẩn, luôn thông thoáng khi sử dụng. Bạn có thể dùng cách vệ sinh thủ công hoặc dùng hóa chất chuyên dụng. Tuy nhiên, loại hóa chất này phải đảm bảo an toàn, không ăn mòn kim loại, không làm mòn hệ thống đường ống dẫn nước làm đá.

Trong trường hợp bị xì khí gas, hãy mở nắp bình quá nhiệt, hàn lại lỗ hổng khiến gas bị xì hoặc thay thế chúng.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố máy làm đá viên không cho ra đá một cách chính xác và nhanh chóng cũng như vận hành máy hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *