Tổng Hợp Tất Cả Vấn Đề Vệ Sinh Máy Làm Đá Bạn Nên Biết

khi-nao-nen-bao-duong-may-lam-da1

Bài viết này đề cập đến 3 phần: cách vệ sinh máy làm đá, các sai lầm cần tránh trong quá trình vệ sinh máy và tầm quan trọng của việc vệ sinh máy làm đá. 

1. Hướng dẫn cách vệ sinh và bảo quản máy làm đá viên

– Đầu tiên, Ngắt điện, nước trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn cho người.

– Lấy các khay đá, các thiết bị lọc đá ra, mở tất cả các ngăn để máy được thông thoáng

– Dùng khăn mềm và dung dịch chuyên dụng hoặc có thể dùng chanh làm sạch máy làm đá. Hãy lau sạch từng bộ phận của máy.

– Cuối cùng, hãy lau khô lại máy bằng khăn mềm.

Trên đây là một số lưu ý trong khi vệ sinh, làm sạch máy làm đá. Vệ sinh máy làm đá thường xuyên và định kỳ sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả, bền lâu hơn.

 

2. Các sai lầm thường thấy trong việc vệ sinh máy làm đá

Việc giữ gìn tuổi thọ cho máy làm đá sẽ thất bại , nếu như chúng ta lơ là khâu vệ sinh máy. Tuy nhiên cũng cần tránh 1 số sai lầm dưới đây trong quá trình vệ sinh máy làm đá:

Không ngắt nguồn điện và nguồn cung cấp nước cho máy làm đá

Khi vệ sinh máy làm đá, cần ngắt nguồn điện nước. Nếu không sẽ dễ gây ra các hiện tượng như chập điện, cháy, điện giật,… không đảm bảo an toàn cho người và của.

Hơn nữa, nếu bạn quên ngắt nguồn cấp nước thì khi tháo lắp, vệ sinh. Nước có thể tràn vào thiết bị, linh kiện bên trong, gây ảnh hưởng đến các bộ phận của sản phẩm.

 

tắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy làm đá

Tắt nguồn điện nước trước khi vệ sinh máy làm đá

 

Vệ sinh ngay sau khi vừa tắt máy, ngắt nguồn điện của máy làm đá.

Lỗi này khá nhiều người dùng đã mắc phải. Theo lý thuyết, máy làm đá gồm các bo mạch điện và hệ thống làm lạnh. Ngay sau khi sản xuất đá, các thiết bị này vẫn còn rất nóng. Vì thế, khi vệ sinh ngay lúc này sẽ dễ làm hỏng các mạch điện hoặc các ống dẫn cũng như gây bỏng cho người vệ sinh. Vì thế, cần để máy nghỉ ngơi, nguội dần trước khi vệ sinh là điều cần thiết.

Lỗi không tháo rời các bộ phận khi lau chùi, vệ sinh

Việc vệ sinh không đảm bảo hiệu quả nếu không tháo rời máy. Sau một thời gian hoạt động, máy làm đá cần được tháo rời để vệ sinh bởi vi khuẩn, nấm mốc thường trú ngụ nhiều ở các góc khuất trong máy.

Không vệ sinh định kỳ cho máy làm đá

Bảo dưỡng máy thường xuyên, trước khi sản xuất đá là một trong những việc nên làm để máy hoạt động ổn định, hiệu quả. Việc vệ sinh máy làm đá viên cũng cần theo định kỳ để đảm bảo chất lượng đá viên sản xuất ra và giữ tuổi thọ cho máy.

Sai lầm vệ sinh máy chỉ khi máy quá bẩn, hoặc thành phẩm đá không đạt

Các vết bẩn cứng đầu lâu ngày khó bị đẩy lùi hơn. Vì thế, nếu để máy làm đá quá bẩn mới vệ sinh sẽ hao tốn khá nhiều thời gian cũng như công sức lao động. Tốt nhất, công việc này nên được tiến hành thường xuyên và đình kỳ.

vệ sinh máy làm đá

Máy làm đá lâu ngày không vệ sinh sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh

 

Không sử dụng nước rửa chuyên dụng của máy làm đá

Nhất định phải sử dụng nước rửa chuyên dụng khi vệ sinh máy làm đá, nếu không sẽ khó để đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt nhất và không thể diệt hết được vi khuẩn bám trên bề mặt. Vì thế, bạn nên sử dụng nước rửa chuyên dụng để làm sạch từ trong máy ra đến ngoài máy. Sau đó, lau lại bằng nước và lau khô máy bằng vải khô mềm.

 

3.Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy làm đá 

Vệ sinh giảm bớt sự hao mòn cũng như hiệu quả tốt nhất cho máy:

Khi sử dụng bất kỳ loại máy móc thiết bị nói chung hay máy làm đá nói riêng thì không thể tránh khỏi việc hao mòn khi đã hoạt động được một thời gian. Vậy, muốn máy vận hành hiệu quả thì bạn nên vệ sinh máy thường xuyên.

Vệ sinh giúp máy sạch hơn và tuổi thọ máy lâu dài hơn:

Điều này vừa giúp loại bỏ những bụi bẩn, vi khuẩn còn bám trên máy mà còn giúp máy sạch hơn mà tuổi thọ của máy cũng giữ được lâu hơn.

Vệ sinh máy làm đá tinh khiết sẽ an toàn cho người dùng:

Máy hoạt động có thể làm những chất bẩn bám vào, lâu ngày sẽ tích tụ dần khiến cho máy hay bị tắc tại các bộ phận bên trong khi máy hoạt động. Đồng thời đá viên được sản xuất ra có thể bị ảnh hưởng khi chất lượng không đạt yêu cầu, có mùi hôi, độ tinh khiết giảm và không an toàn cho người sử dùng.

Với tất cả các thông tin “ toàn tập” về vệ sinh máy làm đá, chắc chắn chiếc máy làm đá của bạn vận hành hiệu quả, êm ái nhất.

Xem thêm:

  1. 5 lỗi thường gặp máy làm đá và cách tự xử lý
  2. Bạn Đã Biết Tầm Quan Trọng Của Việc Bảo Dưỡng Máy Làm Đá Tinh Khiết

 

Bạn muốn mua máy làm đá, máy làm kem hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *