5 Bước Cần Chuẩn Bị Cho Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Kem – Quán Ăn Vặt

không gian mở quán kem

Để mở một cửa hàng kem – quán ăn vặt thành công có rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Trong số đó phải kể đến là việc chuẩn bị kế hoạch kinh doanh. Bài viết này đề cập đến 5 bước cần chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa hàng kem – quán ăn vặt thành công, Chúng ta cùng tham khảo nhé!

1.Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Kem – Xác định được khách hàng mục tiêu

Đây là bước đầu tiên, đối với bất kỳ ngành nghề dịch vụ nào. Bởi vì khách hàng chính là điều người chủ đơn vị kinh doanh phải hướng tới. Do đó, bắt buộc phải xác định được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cần hướng tới.

Một cửa hàng kem – quán ăn vặt hầu như cần phải nhắm đến các đối tượng khách hàng mục tiêu là:

– Các bạn nữ thích thú đồ ăn vặt hơn các bạn nam.
– Khách hàng trẻ tuổi ở lứa tuổi từ 10 tuổi đến 25 tuổi.
– Các học sinh, sinh viên tại các trường cấp 1-2-3, trường trung cấp – cao đẳng – đại học

Vấn đề xác định khách hàng mục tiêu trước hết nhằm mục đích tìm hiểu thói quen ăn uống của khách hàng. Qua đó, cách thức chế biến món ăn, thiết kế quán sẽ phù hợp với khẩu vị cũng như lứa tuổi của họ.

Cụ thể, nhóm 10 – 15 tuổi thường thích ăn những món đồ ăn mềm, ngọt ngào và thích được tặng kèm hay như là chơi đồ chơi tại quán.

Còn đối với những khách hàng tuổi 15 đến 25, họ thường đi theo  các nhóm thì sẽ cần có không gian để giao lưu. Cũng vì thế ta cần ưu tiên thiết kế quán sao cho thích hợp…

Xem thêm: Xác Định Đối Tượng Khách Hàng Tiềm Năng Cho Cửa Hàng Kem
Công việc bạn cần làm đầu tiên, trước khi thiết kế và mở quán kem. Đó là chọn đối tượng khách hàng mục tiêu mà đơn vị mình nhắm tới.

2.Kế Hoạch Mở Cửa Hàng KemXác định địa điểm lý tưởng

Với bước 2, tìm kiếm vị trí mở quán cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự thành công cho đơn vị kinh doanh của bạn.

Đặc biệt, do hầu hết khách hàng mục tiêu của cửa hàng kem – đồ ăn vặt từ 10 – 25 tuổi, nên địa điểm lý tưởng nhất là gần các trường học hay các trường đại học. Khách hàng tiềm năng tại những nơi này chiếm đa số doanh thu của bạn.

Bên cạnh đó, cần lưu ý đến chỗ để xe cho khách. Thực tế, một cửa hàng đồ ăn vặt không cần ở vị trí mặt đường lớn, tuy nhiên vẫn phải là một địa điểm dễ tìm kiếm ( trong bán kính 300m).

Vị trí đắc địa khi đã được chọn, bạn nên kí hợp đồng với thời gian dài để có điều kiện thu hút khách cũng như kiếm đủ tiền hoàn vốn đầu tư và kiếm thêm lợi nhuận kinh doanh.

Xem thêm: Mẹo Chọn Vị Trí Mở Cửa Hàng Kem Đắc Địa Nhất 2017
1 số câu hỏi đặt ra là bạn có đủ ngân sách để thuê ở địa điểm đó không? Gần đó có chỗ để xe miễn phí không?

 

những sai lầm cần tránh của 1 cửa hàng kem thành công

Địa điểm đẹp là yếu tố quan trọng kinh doanh cửa hàng kem thành công

 

3.Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Kem – Tuyển nhân sự phù hợp

Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên phục vụ có những cách ứng xử niềm nở, am hiểu sở thích trước khách hàng. Đặc biệt, đưa ra những lời khuyên bổ ích để khách hàng dễ dàng lựa chọn thực đơn khi họ cần thiết.

Đối với đầu bếp, ngoài về yếu tố nấu ăn ngon ra, bạn cần chọn những người có đam mê về đồ ăn vặt, các loại kem. Từ đó, có thể sáng tạo ra những sản phẩm mới độc đáo nhưng lại phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

4.Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Kem – Trang trí cửa hàng

Muốn làm nổi bật về phong cách ngộ nghĩnh để phù hợp với tâm lý của khách hàng mục tiêu trẻ tuổi. Bạn nên chọn nội thất trẻ trung, cá tính, dễ thương. Bên cạnh đó, có thể dùng các bức tranh vẽ, vẽ tranh tường để trang trí không gian thêm đặc sắc, đúng điệu.

Đồ đạc của quán như bàn ghế, ly cốc, menu… cũng nên theo một “tông” nhất quán và mang 1 vẻ đầy phong cách trẻ trung, năng động.

 

không gian mở quán kem

Xác định khách hàng mục tiêu để trang trí quán kem

 

5.Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Kem – Tìm mối nhập nguyên liệu

Chất lượng món kem, đồ ăn luôn là điều quan trọng nhất giữ chân khách hàng trẻ. Vì vậy cần có nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng nhưng giá cả cũng vẫn phải chăng.

Hãy tìm những mối nhập nguyên liệu rẻ, tươi ngon ( nhưng không nên dùng những thực phẩm mà không rõ nguồn gốc). Không nên trữ hàng hóa nhiều mà nên lấy mới 2 ngày/lần để hàng luôn được tươi ngon nhất.

Ngoài ra, trước khi sáng tạo ra những món kem mới, bạn cần cho khách hàng dùng thử để khảo sát mức độ hài lòng họ.

Với 5 bước này, kế hoạch mở cửa hàng kem- quán ăn vặt sẽ đi theo đúng quy trình cũng như tránh được những sai lầm xảy ra không đáng có.

 

Xem thêm: Những Ý Tưởng Đột Phá Cho Cửa Hàng Kem Của Bạn thu hút khách hàng mới

Lên kế hoạch cho các ý tưởng nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cửa hàng kem có thể khá mất thời gian. Nhưng kết quả nhận được sẽ rất xứng đáng với công lao mà bạn bỏ ra. Có vô số phương pháp quảng cáo…

 

Bạn muốn mua máy làm kem uy tín, an toàn vệ sinh cũng như bảo hành chính hang hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội  

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *