Vì Sao 5 Bước Cơ Bản Xây Dựng Thương Hiệu Kinh Doanh Đá Sạch Lại Quan Trọng

xây dựng thương hiệu cho cơ sở kinh doanh đá sạch

Với những bước cơ bản dưới đây, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu kinh doanh đá sạch chỉ với 5 bước.

Bước 1: Xác định cấu trúc nền móng cho thương hiệu – Kinh doanh đá sạch

Đây có thể coi như bước quan trọng nhất của việc xây dựng thương hiệu. Tại vì nếu việc xây dựng nền móng mắc sai lầm thì khó có thể điều chỉnh về sau này. Các khía cạnh cơ bản để xây dựng nền móng bao gồm:

•  Các nhận biết thương hiệu/Brand Attributes: Dựa vào các yếu tố như logo, màu sắc, hay đặc điểm nhận dạng giúp thương hiệu này khác biệt với các thương hiệu khác. Ví dụ về hãng nước Aquafina là: nước tinh khiết đóng chai; logo màu trắng trên nền xanh mát mẻ cùng với mặt trời màu đỏ trên dãy núi nhìn rất rõ ràng và khác biệt.
•   Các lợi ích thương hiệu đến người tiêu dùng/Brand Benefits: là những lợi ích về cảm tính và những lợi ích về cảm xúc của thương hiệu đó đem tới cho khách hàng.
•   Niềm tin thương hiệu với người tiêu dùng/Brand Beliefs Niềm tin nào sẽ chứng tỏ rằng thương hiệu của bạn sẽ mang lại lợi ích tới khách hàng
•   Tính cách của thương hiệu/ Brand personlization: Giả sử, nếu thương hiệu đó như 1 con người thì người đó sẽ có phong cách như thế nào, tính cách của người đó ra sao?
•   Tính chất thương hiệu/ Brand Essence là việc tổng hợp các yếu tố tạo sự khác biệt và đặc trưng riêng, hầu như được sử dụng như câu slogan của thương hiệu.

 

Bước 2: Định vị thương hiệu – Kinh doanh đá sạch

Cần xác định vị trí của thương hiệu trong “tâm trí” của người tiêu dùng (khách hàng sẽ nhớ được những gì về thương hiệu đó). Vậy, tại sao phải định vị thương hiệu?

• Với thực tế hiện nay, người tiêu dùng hàng ngày,hàng giờ, tiếp nhận hàng núi thông tin (quá tải với trí nhớ của họ). Vì thế, nên khách hàng không thể nhớ được hết các thông tin thu nhận. Thực sự, họ chỉ có thể ghi nhớ những gì rõ ràng, đơn giản, độc đáo cũng như khác biệt nhất.

•    Vâng, nếu thương hiệu của doanh nghiệp không được xác định rõ nằm ở đâu trong trí nhớ khách hàng thì họ không bao giờ nhớ được thương hiệu đó.

Xây dựng thương hiệu cho cơ sở kinh doanh đá viên

 

Xem thêm: 14 Cách Tối Nhất Trong Xây Dựng Thương Hiệu Cho Cơ Sở Sản Xuất Đá Viên Hiệu Quả P1
Cơ sở sản xuất đá viên A sản xuất đá viên tốt, cơ sở sản xuất đá viên B, C, D… cũng tốt. Vậy theo bạn khách hàng sẽ chọn ai?

 

Bước 3: Xây dựng chiến lược thương hiệu – Kinh doanh đá sạch

A.Xác định được giá trị cốt lõi – ưu thế cạnh tranh của thương hiệu – Kinh doanh đá sạch
Để hiểu được vấn đề này, bạn hãy trả lời câu hỏi khi đặt mình vào vị trí của khách hàng:
Tại sao khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn mà lại không phải của thương hiệu khác?
Hãy suy nghĩ, tư duy về những giá trị vô hình của sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp của bạn. Hãy thành thật, hãy dùng vài “tính từ” để mô tả cảm nhận về sản phẩm /dịch vụ của đơn vị kinh doanh của mình. Có phải mục tiêu của bạn là để được khách hàng ghi nhớ trong tâm trí của họ cũng như làm cho họ cảm nhận bạn khác biệt với các doanh nghiệp đối thủ khác.

B. Đi sau thì phải đẹp hơn tốt hơn – Kinh doanh đá sạch

“ Không phải ai cũng có lợi thế là người tiên phong dẫn đầu – người mở lối ” , nếu bạn đã không có lợi thế dẫn đầu thì bạn sẽ lấy gì để làm lợi thế?
Đối với thời điểm những năm mới chuyển sang kinh tế thị trường WTO, các doanh nghiệp nói chung hay các cơ sở kinh doanh đá viên nói riêng không hề quan tâm đến vấn đề thương hiệu. Lúc đó, mục đích cốt lõi là tạo ra sản phẩm để phục vụ nhu cầu khách hàng. Chưa nói tới vấn đề cạnh tranh rất thấp từ các doanh nghiệp tư nhân gần như bị nhấn chìm bởi các doanh nghiệp nhà nước. Tuy nhiên, gần đây các doanh nghiệp tư nhân được thúc đẩy phát triển hơn. Những doanh nghiệp đi sau phải chịu ảnh hưởng chính áp lực muốn vượt lên người đi trước giúp cho thị trường phát sinh ra nhu cầu về tính chất lượng cao hơn.

C. Duy trì và tăng mức độ nhận biết thương hiệu – Kinh doanh đá sạch

Hiện nay, bạn có rất nhiều kênh tiếp thị để tiếp cận khách hàng bằng các kênh truyền thống, internet hay mạng xã hội v.v… Lưu ý, việc quản lý thương hiệu phải đảm bảo sự nhất quán khi xuất hiện trên tất cả các kênh. Điều này sẽ giúp mức độ nhận biết thương hiệu của bạn được dễ dàng nhất và dễ nhớ nhất.
Các màu sắc, bố cụ trang trí của logo về thương hiệu của bạn cũng cần phải nhất quán trên các kênh quảng cáo.

 

xây dựng thương hiệu cho cơ sở kinh doanh đá viên

Các hãng nổi tiếng như google, coca-cola… xây dựng thương hiệu cực tốt

 

Bước 4: Xây dựng chiến dịch truyền thông – Kinh doanh đá sạch

•   Sau khi hoàn thành kế hoạch và chiến lược về thương hiệu, bạn dựa vào bảng ngân sách của năm thứ nhất để lên kế hoạch quảng cáo truyền thông cho cả năm 1 cách phù hợp nhất.
•   Kế hoạch sẽ bao gồm: mỗi tháng mất bao nhiêu chi phí, quảng cáo như thế nào, trên các kênh quảng cáo nào v.v…

Xem thêm: Cách xây dựng thương hiệu cho cơ sở kinh doanh đá sạch đạt hiệu quả
Đây chính là mục đích mà việc xây dựng thương hiệu các doanh nghiệp luôn luôn hướng đến: tạo cảm giác quen thuộc, tin tưởng cho khách hàng của mình…

 

Bước 5: Đo lường và hiệu chỉnh kế hoạch truyền thông – Kinh doanh đá sạch

 
Sau mỗi giai đoạn quảng cáo, cần có sự đo lường mức độ hiệu quả của chiến dịch để có sự điều chỉnh kịp thời hợp lý cần thiết.
 
Một số thông tin thông thường phải thu thập như là:
 
• Có bao nhiêu % khách hàng tiềm năng biết tới thương hiệu kinh doanh đá sạch?
• Họ có thể nhớ được những yếu tố, khía cạnh nào của thương hiệu đó?
• Họ có mối liên hệ hay nhận xét gì về thương hiệu đó?
• Có bao nhiêu % khách hàng thử thương hiệu đó?
• Có bao nhiêu % khách hàng tiếp tục dùng sau lần dùng thử?
• Có bao nhiêu % khách hàng giới thiệu cho người khác về thương hiệu?

Với 5 bước cơ bản xây dựng thương hiệu ở trên, hy vọng bạn ( 1 người chủ doanh nghiệp ) sẽ chèo lái sự nghiệp kinh doanh của mình đi hết từ thành công này đến thành công khác.
Bạn muốn mua máy làm đámáy làm kemmáy đun nước nóng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:
Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *