Những Lưu Ý Cần Biết Trước Khi Chọn Máy Làm Đá Cho Nhà Hàng

máy làm đá Hải Âu phục vụ cho nhu cầu giải khát

Hầu hết mọi loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống đều cần một máy làm đá để chuyên dụng trong quá sản xuất trình kinh doanh của mình. Vâng, chính nhà hàng cũng là một lĩnh vực không ngoại lệ. Thực tế, trên thị trường hiện nay có nhiều kiểu dáng và thương hiệu máy làm đá khác nhau. Vì thế, bạn có thể bị mất phương hướng vì phải tiếp nhận quá nhiều thông tin. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin quan trọng dành cho bạn chọn đúng máy làm đá mà đơn vị kinh doanh mình muốn.

Như chúng ta đã biết máy làm đá mặc dù có nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng chúng thường có 2 dạng thiết kế cơ bản là:

1 .Máy làm đá với công xuất lớn và thùng chứa đá rời

Máy được thiết kế bao gồm máy và thùng chứa đá rời. Phần máy sẽ có vai trò  sản xuất đá cũng như thùng chứa đá được lắp đặt bên dưới. Loại máy này thích hợp với các nhà hàng có lượng khách hàng đông đảo. Và có khả năng tiêu thụ trung bình mỗi ngày 200kg đá trở lên, còn thùng chứa đá có sức chứa khoảng từ 150 – 200kg đá viên và cũng tuỳ vào công suất của máy.

2.Máy làm đá với công suất nhỏ và được tích hợp thùng bảo ôn

Còn đối với những nhà hàng nhỏ không cần sử dụng số lượng đá viên lớn. Vì thế, máy làm đá tích hợp sẵn thùng chứa là một giải pháp tuyệt vời và phù hợp. Hơn nữa, máy có thể đặt tại nhiều vị trí tùy thích vì không chiếm quá nhiều diện tích không gian (Công suất của máy thường vào khoảng dưới 150kg đá mỗi ngày) .

máy làm đá Hải Âu phục vụ cho nhu cầu giải khát

Máy làm đá Hải Âu với nhiều loại với công suất đa dạng

 

Một số lưu ý khi chọn máy làm đá

Khi chọn một thùng chứa đá để kết hợp với máy làm đá cho đơn vị kinh doanh của bạn, bạn cần xem xét vài điểm sau:

  • Thực sự, nếu chọn máy có thùng chứa quá lớn so với khả năng tiêu thụ đá có thể sẽ lãng phí đá. Bởi vì lượng đá quá nhiều mà chưa kịp sử dụng hết sẽ bị thất thoát do bị tan chảy theo thời gian.
  • Ngược lại, nếu chọn một máy làm đá với thùng chứa quá nhỏ thì có thể làm cho bạn thiếu hụt đá viên vào những thời điểm cần thiết. Đồng thời máy cũng phải vận hành nhiều hơn để sản xuất kịp đá gây quá tải cho máy.
  • Nếu nhà hàng bận rộn nhất vào cuối tuần, bạn có tích trữ đá viên tại kho lạnh nhưng phải đảm chúng đã được vệ sinh kỹ lưỡng.

vị trí đặt máy làm đá Hải Âu

Máy làm đá Hải Âu tại 1 nhà hàng ăn uống

 


Xem thêm: Những vấn đề cần quan tâm khi mua máy làm đá
Những chiếc máy làm đá hiện nay có mặt ở mọi nhà, quán cafe, nhà hàng,… phục vụ yêu cầu về đá viên cho mọi người. Vậy thành phần của máy làm đá là gì?


Khi đã định vị được loại máy làm đá và hình dạng đá viên bạn cần cho nhà hàng. Vấn đề xem xét quan trọng tiếp theo là tìm hiểu hệ thống làm mát được sử dụng theo phương thức nào. Trên thị trường hiện nay thường có 2 dạng sau:

1.Máy làm đá làm mát bằng không khí 

Hệ thống làm mát bằng không khí: phương pháp này được sử dụng phổ biến nhất, giúp tiết kiệm chi phí nhất. Không khí tại đây được ngưng tụ và làm lạnh sau đó giải phóng ra xung quanh những khu vực cần làm mát, đem lại hiệu quả làm mát cao cho việc sản xuất đá viên.

2.Máy làm đá làm mát bằng nước

Bên cạnh đó, hệ thống làm mát bằng nước cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, vì lượng nước tiêu thụ khá cao, chi phí phát sinh tiền nước sẽ cao hơn nhiều. Vì vậy, bạn nên sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí trừ một vài trường hợp bất khả kháng. Ví dụ như máy làm đá của bạn phải đặt trong môi trường có nhiệt độ cao, ẩm thấp…

Đối với vấn đề lọc nước: đá viên là một trong những nguyên liệu sử dụng trực tiếp khi pha chế hay các hoạt động ướp lạnh khác của nhà hàng. Giống như với các thức ăn, khách hàng của bạn không muốn có sự tồn tại của vi khuẩn hay vi trùng trong thức uống giải khát. Do đó, yêu cầu về đá viên với khách hàng thì trước tiên nguồn nước phải sạch. Hơn nữa, nguồn nước sạch tinh khiết sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ cho máy làm đá của đơn vị kinh doanh của bạn. Đó cũng là lý do vì sao máy làm đá của nhà hàng nào cũng phải cần hệ thống lọc nước hiện đại tiên tiến đi cùng.

Bạn muốn mua máy làm đá, máy làm kem. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *