Cấu Tạo Và Ưu Điểm Của Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Làm Đá

Những chiếc máy làm đá hiện nay có mặt ở mọi nhà, quán cafe, nhà hàng,… phục vụ yêu cầu về đá viên cho mọi người. Vậy thành phần của máy làm đá là gì? Ưu điểm trong những nguyên lý hoạt động của máy làm đá ra sao? Những thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu rõ và giải đáp thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Các vấn đề cần quan tâm khi mua máy làm đá

Muốn sử dụng được máy làm đá hiệu quả và lâu dài bạn cần biết cách sử dụng ra sao cho phù hợp nhất. Để làm được điều này bạn cần tìm hiểu cấu tạo của máy và phương pháp hoạt động của máy ra sao bằng những thông tin dưới đây.

1, Cấu tạo của máy làm đá – Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Làm Đá

Cấu tạo của máy làm làm đá khá đơn giản nên sử dụng cũng không quá phức tạp. Được chia làm 2 loại là thiết bị chính là thiết bị phụ gồm:

a, Thiết bị chính – Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Làm Đá

Thiết bị chính chủ yếu gồm 2 loại là máy nén và bình ngưng. Thiết bị chính có tác dụng trao đổi nhiệt độ để tạo ra nước, do vậy có thêm 2 bộ phận đi kèm khác là tháp giải nhiệt và bơm giải nhiệt. Có 2 loại hệ thống là bay bơi và hệ thống tiết lưu.

b, Thiết bị phụ – Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Làm Đá

Thiết bị phụ của máy cùng chức năng của từng bộ phận bao gồm như sau:

_Bình tách dầu: Có khả năng thay đổi chiều di chuyển và tốc độ đi của môi chất, phụ thuộc và khối lượng riêng của môi chất và bụi dầu ra sao thì chiều thay đổi và tốc độ sẽ khác nhau.

_Bình chứa: Bình này có nhiệm vụ chứa môi chất được tồn tại trong trạng thái lỏng với áp xuất lớn.

_Bình tách lỏng: Bộ phận này có nguyên lý hoạt động làm phong tỏa hệ thống trao đổi nhiệt của bình ngừng, lúc này bình tách lỏng cũng cung cấp lượng môi chất cho hệ thống tiết lưu.

_Bình hồi nhiệt: Lượng môi chất lạnh từ hệ thống bay bơi vào cho bình hồi nhiệt tại đây bình hồi nhiệt sẽ trao đổi nhiệt ngược dòng giữa môi chất lạnh và môi chất lạnh trong ống xoắn.

nguyên lý hoạt động của máy làm đá

Một số bộ phận của máy làm đá Hải Âu

2, So sánh ưu điểm của máy làm đá công nghệ mới với nguyên lý hoạt động của máy làm đá công nghệ cũ:

Nguyên lý hoạt động những máy đá viên công nghệ cũ:

Phương pháp sản xuất đá của máy làm đá là cách lâu đời và được sử dụng từ lâu dễ thực hiện. Đá được làm ra và ngăn trong những khay chứa dung dịch muối lạnh, nhiệt độ tại đây trung bình khoảng -10 độ C. Tùy vào kích thước của khay làm đá và nhu cầu về khối lượng của người dùng. Thông thường khối lượng của đá được sản xuất trong khoảng từ 12,5 đến 50 kg. Ưu điểm của loại đá với kích thước vào khối lượng như vậy sẽ thích hợp khi bảo quản các loại thực phẩm thủy hải sản, thực phẩm cần để lâu ngày. Đồng thời đá này được sử dụng để phục vụ mọi người đáp ứng nhu cầu giải khát trong các nhà hàng, quán cafe,…

Xem thêm: Tiêu chí, xử lý nguồn nước cho máy làm đá

Do loại đá sản xuất có khối lượng lớn nên thời gian sản xuất thời mất từ 17 đến 20 tiếng mới hoàn toàn. Muốn rút ngắn thời gian sản xuất đá, bạn có thể làm theo những cách như sau:

_Trước khi đưa nước làm đá vào khay đá thì rút ngắn thời gian làm nước đá.

_Phần bên trong của đá nhưng chưa đóng băng, những phần có lượng muối hòa tan nhiều thì nên bỏ đi. Làm như vậy sẽ giúp thời gian làm đá giảm từ 1/3 đến 1 nửa thời gian.

_Hạ thấp nhiệt độ của muối xuống -15 độ C, thời gian làm đá sẽ giảm đi 1/4, tuy nhiên sẽ tốn nhiều điện hơn.

Ưu Điểm của máy đá viên công nghệ mới tiên tiến:

Với máy Máy Làm Đá Viên Hải Âu HA 600, có thể sản xuất ra 600kg/24h.

Tính ra mỗi giờ có thể sản xuất 25kg/h. Như vậy với công nghệ mới máy sản xuất ra nhanh gấp 5-7 lần công nghệ cũ.

 Quy trình sản xuất chỉ bằng vài nút đơn giản với bảng hiển thị thông minh, máy sẽ làm ra đá viên hoàn toàn tự động mà không cần sức người hỗ trợ.

Với hệ thống lọc nước tiên tiến của máy làm đá Hải Âu HA 600, và quy trình khép kín không tiếp xúc với bàn tay con người cho ra những mẻ đá viên sạch, tinh khiết nhất 99% nếu như kết hợp cùng lọc nước RO.

Tiết kiệm điện năng từ 30-40%.

Với kích thước 760*850*1850mm , máy còn có sẵn thùng bảo ôn khả năng trữ tới 280kg trong vòng 24-36h tùy điều kiện môi trường. Ưu điểm này, chắc chắn sẽ làm những hộ kinh doanh đá với máy làm đá viên công nghệ cũ thích thú bởi sự khác biệt này.

     mẫu mã tiêu biểu của máy làm đá Hải Âu: xem thêm

Trên đây là cấu tạo của máy làm đá với những thành phần và chức năng riêng của từng phần cùng với ưu điểm nguyên lý làm việc của máy làm đá công nghệ cũ so với công nghệ mới. Hi vọng sẽ giúp bạn sản xuất ra những loại đá viên chất lượng để phục vụ cho mọi người. Nếu cần gì hỏi đáp thì hãy liên hệ đến Hải Âu Group qua địa chỉ:

72 Miếu Đầm – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *