Khảo Sát Thị Trường Giúp Cửa Hàng Kem Thành Công 90% Phần 2

nghiên cứu thị trường giúp cửa hàng kem thành công

Ở phần 1, chúng ta đã biết tầm quan trọng của việc khảo sát thị trường trước khi mở 1 cửa hàng kem nói riêng hay mở doanh nghiệp nói chung như thế nào. Với phần 2 này sẽ nói cách khảo sát thị trường giúp cửa hàng kem thành công mà tốn ít chi phí nhất.

 

Xem thêm: Khảo Sát Thị Trường Giúp Cửa Giúp Hàng Kem Thành Công 99% phần 1
Trước hết, chúng ta cần phải khẳng định lại, việc nghiên cứu thị trường có 1 ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Nó tương tự như trước một trận đấu bóng đá người ta phải nghiên cứu kỹ về…

 

Cửa Hàng Kem Thành Công – Đừng bỏ qua khảo sát thị trường khi thiếu vốn

Chúng ta biết khá rõ việc mình đang triển khai sản phẩm, dịch vụ, ( bằng kỹ năng, trải nghiệm, đam mê) nhưng lại khá mơ hồ với vấn đề phân khúc thị trường (market segmentation), đối thủ cạnh tranh (competitor analysis), mà mình đang ý định hoặc đang kinh doanh lĩnh vực đó.

Với những người khởi nghiệp kinh doanh nhỏ thì vốn là vấn đề đau đầu. Chúng ta xem việc thiếu vốn là 1 lý do chính đáng để bỏ qua khía cạnh nghiên cứu thị trường! Đây là tinh thần của rất nhiều bạn trẻ liều lĩnh khi bắt đầu kinh doanh.

nghiên cứu thị trường giúp cửa hàng kem thành công

Đứng trên cao và nhìn toàn cảnh trước khi khởi nghiệp kinh doanh

 

Nhiều người có thể nói “từ sáng đến đêm” về :

  • Sản phẩm, dịch vụ mình định cung cấp
  • đam mê, tay nghề, kinh nghiệm quản lý

Nhưng khi hỏi đến:

  • Bạn biết gì về địa bàn đó rồi số lượng dân cư là bao nhiêu?
  • Họ là những ai, họ làm nghề gì, công tác có ở gần nhà hay xa?
  • Mức lương bình quân của họ là bao nhiêu?
  • Sở thích tiêu tiền của họ thế nào?

Hay là:

  • Khu vực đó có mấy cửa hàng như vậy rồi, cách nhau bao xa ?
  • Họ có đông khách không, và nếu đông thì vào thời gian nào?
  • Khách hàng của họ là ai, họ bán vơi giá cả ra sao?
  • Cách họ quảng cáo, phục vụ khách ra sao?

Vâng, đa phần đều nói không có vốn để khảo sát thị trường!

Làm gì để có thông tin về thị trường? Câu trả lời nằm ở việc… nghiên cứu thị trường (market research).

Cửa Hàng Kem Thành Công – Cách khảo sát thị trường khi thiếu vốn

Vậy, làm thế nào để nghiên cứu thị trường trong khi thiếu ngân sách? Đối với cửa hàng kem nhỏ, chi phí để mua thông tin hay thuê những người tư vấn là rất khó khăn.

Đừng lo lắng, thông tin hữu ích cho bạn là nguồn cơ sở dữ liệu miễn phí tuyệt vời của Tổng cục Thống kê. Có thể mức độ chính xác chưa hoàn toàn, nhưng những dữ liệu tổng quát đó cũng rất có ích trong việc giúp bạn có những khái niệm đầu tiên về địa bàn bạn định kinh doanh và nhất là về cư dân – những  đối tượng khách hàng tiềm năng – cư trú, công tác trên địa bàn đó.

Các thông tin có trên trang mạng của cơ quan chính phủ như: Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan… của các chính quyền địa phương đều khá cần thiết để tham khảo.

Ngoài ra, Google là cách thức đơn giản nhất để bạn tiếp cận với các báo cáo thường kỳ miễn phí do các công ty nghiên cứu thị trường (Euromonitor, Nielsen, v.v..) công bố .

Từ đó, với nhiều nguồn thông tin miễn phí trên, bạn đã mường tượng 1 bức tranh tổng quát về “mặt trận” bạn sắp “tham chiến”.

khảo sát thị trường trước khi mở cửa hàng kem

Khảo sát thị trường bằng nhiều khía cạnh khác nhau

 

Cửa Hàng Kem Thành Công – Khảo sát thị trường và ứng dụng

Việc quan trọng bậc nhất đối với những người định mở nhà hàng, cửa hàng kem là khảo sát thực địa tại địa bàn dự định mở kinh doanh.

Việc thường xuyên lui tới địa điểm, địa điểm lân cận định kinh doanh (ví dụ: địa điểm mở quán), sẽ giúp thu thập được thông tin về các đối thủ cạnh tranh, cách họ đang chào giá , cách phục vụ, thậm chí cách tiếp thị và đặc biệt là nắm bắt thói quen chi tiêu cho các mặt hàng của khách hàng trong khu vực.

Có mặt tại khu vực kinh doanh thường xuyên sẽ giúp bạn hình thành ý niệm cảm nhận thị trường, một khía cạnh trừu tượng, có tính trực giác cao (và thi thoảng phi logic), tuy nhiên cực kỳ quan trọng trong việc kinh doanh để thành công.

Tóm lại, chúng ta cần chú trọng đến việc khảo sát thì trường vì thực tế đó là điều cần thiết có yếu tố quan trọng trong việc mở cửa hàng kem thành công.

 

 

Bạn dự định kinh doanh, bạn cần trang bị 1 máy làm kem chất lượng tốt, giá thành phù hợp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *