Khảo Sát Thị Trường Giúp Cửa Hàng Kem Thành Công 90% phần 1

khảo sát thị trường giúp cửa hàng kem thành công

Ngày xưa, các mẹ, các chị nhà gần chợ nên sáng tinh mơ đã ra cổng đầu làng để mua khi nải chuối, khi con gà của bà con trong làng xóm mang ra chợ bán. Rồi khi mặt trời nhô lên cao, các mẹ, các chị lại đem bán kiếm “ba cọc ba đồng” nuôi con em ăn học.

Việc đơn giản như vậy nhưng họ luôn tính toán và tìm hiểu rất kỹ càng. Chuẩn bị cho buổi chợ ngày mai, hôm nay họ đi chơi lòng vòng quanh xóm, nghe ngóng, dò hỏi để biết nhà nào có quả gì chín sắp hái, con vật nào béo sắp xuất chuồng.

Dù nhà không có tiền, họ cũng dành thời gian đi dạo quanh chợ đủ nhiều để biết giá cả của từng loại mặt hàng ở từng vụ, từng tháng, thậm chí từng thời điểm trong ngày. Ở chợ quê, giá thay đổi rất nhạy chứ không như các siêu thị, sáng sớm giá khác, trưa khác và chiều hoàn toàn cũng khác.

Và các mẹ, các chị cũng biết rõ cô nào hay nói thách, chú nào hay cân điêu.

Đây chỉ là “buôn thúng bán mẹt” vậy mà rõ ràng chẳng ai dạy cũng biết làm “nghiên cứu thị trường”, tiếp thị, bán hàng một cách bài bản.

khảo sát thị trường cửa hàng kem

Khảo sát mọi thứ trước khi đưa ra quyết định kinh doanh

 

Cửa Hàng Kem Thành Công – Cần Khảo Sát Thị Trường

Trước hết, chúng ta cần phải khẳng định lại, việc nghiên cứu thị trường có 1 ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Nó tương tự như trước một trận đấu bóng đá người ta phải nghiên cứu kỹ về điều kiện thời tiết, sân cỏ và đối thủ mà họ sẽ thi đấu cùng.

Việc bạn tìm hiểu tình hình địa bàn nơi mình kinh doanh, các đối thủ cạnh tranh cùng ngành và khác ngành v.vv… Nghiên cứu thị trường sẽ giúp “định vị”, hay nói cách khác là giúp đặt cửa hàng kem vào thế có lợi hơn trong cuộc chơi.

Xem thêm: Vai Trò Chiến Lược Của Nghiên Cứu Thị Trường Cho Cửa Hàng Kem
Qua nghiên cứu thị trường, bạn sẽ hình thành nên ý tưởng phát triển một sản phẩm kem mới và lựa chọn chiến lược định vị đúng cho sản phẩm kem tại từng thị trường cụ thể.

 

khảo sát thị trường giúp cửa hàng kem thành công

Khảo sát thị trường kem trước khi kinh doanh

 

Cửa Hàng Kem Thành Công – Các bước khảo sát thị trường

Nghiên cứu thị trường bao gồm các bước như khảo sát, tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh (industry analysis), đối tượng khách hàng của bạn (customer analysis) hay những đối thủ đã có trong sân chơi này (competition analysis).

Những thông tin trên sẽ góp phần giúp ta trả lời câu hỏi liệu ý tưởng kinh doanh đang dự tính có khả thi? Nếu câu trả lời là có thì cần được tiếp cận như thế nào? “định vị” (positioning) ra sao trên thị trường trong việc tương quan với các đối thủ cạnh tranh cùng ngành nghề về kem.

Xem thêm : Các hình thức mới và cũ marketing online cho cửa hàng kem tươi thành công
bài viết này chỉ đề cập đến các hình thức quảng cáo marketing online cho cửa hàng kem tươi thành công mà có hiệu quả cao nhất.

 

Cửa Hàng Kem Thành Công – “Định vị” rất quan trọng

Định vị tốt, đúng chuẩn sẽ giúp giảm thiểu rủi ro về cạnh tranh, thậm chí thoát li hoàn toàn.

Ví dụ: trong khi mọi người toàn bán kem que dạo giá rẻ thì mình bán… kem tươi nhiều tầng hay trong khi tất cả mọi người đều là “chạy đua về giá” thì mình sẽ khác biệt bằng cách là “tạo khác lạ về dịch vụ”.

Xác định, định vị tốt sẽ giúp một cửa hàng kem thành công căng buồm xuôi theo chiều gió để vươn lên. Ngược lại, không định vị hay là định vị tồi sẽ tương tự như bơi ngược dòng hay rơi vào chỗ nước xoáy dẫn đến 1 kết cục bi thảm.

Thậm chí, tệ hơn nữa, nếu không khảo sát thị trường 1 cách rõ ràng một cửa hàng kem sẽ không biết thực chất họ đang bán cái gì, bán cho ai, họ sẽ loay hoay bối rối trong một mớ lộn xộn tưởng chừng không lối thoát.

Với tầm quan trọng trong việc khảo sát thị trường, chúng ta cần chú trọng hơn trong lĩnh vực này, một vấn đề cần lưu tâm đầu tiên trước khi bước vào kinh doanh một cửa hàng kem tươi thành công.

Xem thêm: Khảo Sát Thị Trường Giúp Cửa Giúp Hàng Kem Thành Công 90% phần 2
Chúng ta biết khá rõ việc mình đang triển khai sản phẩm, dịch vụ, ( bằng kỹ năng, trải nghiệm, đam mê) nhưng lại khá mơ hồ với vấn đề phân khúc thị trường 

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội   

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *