Các Yêu Cầu Đối Với Nguồn Nước Sạch Cho Máy Đun Nước Nóng Theo Quy Định An Toàn Thực Phẩm

thức uống được chuẩn bị từ nước sạch của máy đun nước nóng

Thực tế để có 1 nguồn nước nóng sạch đầu ra hoàn hảo, phải có sự kết hợp “ ăn ý” giữa máy đun nước nóng và hệ thống lọc nước. Ngoài việc bạn sở hữu 1 chiếc máy đun nước nóng chất lượng cao ra, thì việc trang bị cho đơn vị kinh doanh của bạn 1 hệ thống lọc nước hiện đại tiên tiến là điều vô cùng thiết thực. Và dưới đây là 1 số điều cần thiết để đơn vị kinh doanh của bạn đạt yêu cầu về quy định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đối với vấn đề về nguồn nước.

Hãy lắp đặt nguồn nước sạch đã qua hệ thống xử lý cho máy đun nước nóng

Thực tế, đây chính là bước quan trọng đâu tiên trong khâu sản xuất nước nóng mà ta cần thực hiện. Vì chỉ khi nguồn nước sạch từ ban đầu thì mới tạo ra được nước nóng sạch tinh khiết về sau. Chính vì vậy, muốn có những sản phẩm nước nóng sạch và an toàn vệ sinh, chúng ta cần lắp đặt máy lọc nước để cung cấp nguồn nước sạch 100% cho máy đun nước nóng.

a, Nguồn nước bị bám bẩn, lắng cặn Xử lý nước cho máy đun nước nóng

Cần kiểm tra đường ống dẫn nước và khu vực lắng nước xem có sạch không, có bám bụi bẩn không, trước khi cung cấp nguồn nước đầu vào cho máy. Bởi vì khi nguồn nước đi qua các vị trí này thì dễ bị bám cặn bẩn nhất. Nguyên nhân do bụi sinh học cùng với phản ứng khi gặp vật liệu sẽ xuất hiện tình trạng không tốt làm nguồn nước lắng cặn, gây tắc bẩn.

b, Nguồn nước cần sạch, không chứa ion kim loại nặng – Xử lý nước cho máy đun nước nóng

Để được coi là nguồn nước sạch đúng tiêu chuẩn, đúng quy định thì nguồn nước sử dụng cho máy đun nước nóng cần đạt 22 tiêu chí về kim loại nặng và 6 tiêu chí về vi sinh vật trong nước.
Ví dụ: Nếu như nguồn nước được dùng cho việc đun sôi nước mà lấy từ nước ngầm, nước giếng khoan, nước sông… thì việc đầu tiên là bạn cần làm là lọc sạch nước bằng phương pháp thẩm thấu ngược ( lọc RO) hay công nghệ lọc phủ bạc ( lọc Nano), và sau đó dùng tia cực tím ( UV ) để diệt sạch khuẩn.

c, Qúa trình sản xuất nước nóng cần kép kín – Xử lý nước cho máy đun nước nóng

Quy trình sản xuất nước nóng cần được khép kín, tránh các yếu tố khách quan bên ngoài như: gió, bụi, các loại côn trùng, v.v…

Xem thêm: Những Hậu Quả Khi Sử Dụng Nguồn Nước Không Đảm Bảo Cho Máy đun nước nóng công nghiệp
Nếu như ta sử dụng nguồn nước không tinh khiết để đun nước, điều này không những gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người sử dụng mà còn gây ra ….

 

nguồn nước sạch cho máy đun nước nóng công nghiệp

Nguồn nước sạch rất cần thiết cho máy đun nước nóng

 

Chọn Máy đun nước nóng chất lượng, uy tín

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện 1 số dòng máy đun nước nóng kém chất lượng, điều này khiến cho người tiêu dùng hết sức băn khoăn.

Bởi lẽ đó, khi mua máy đun nước nóng tại 1 cơ sở kinh doanh bất kỳ. Nhất định cần phải có giấy tờ của hãng sản xuất cũng như nguồn gốc sản phẩm rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải so sánh thông tin trên sản phẩm với các giấy tờ liên quan. Đặc biệt, ta không nên ham rẻ vì có thể sẽ mua phải máy đun nước nóng kém chất lượng. Điều này sẽ làm mất nhiều thời gian và chi phí sửa chữa trong quá trình kinh doanh về sau.

thức uống được chuẩn bị từ nước sạch của máy đun nước nóng

Để đảm bảo hương vị của trà sữa, trà nhúng thì nguồn nước nóng phải sạch


Ngoài ra, khi mua máy đun nước nóng bạn cũng cần xem xét đến các yếu tố như chế độ bảo hành, chế độ giữ nhiệt, chế độ tiết kiệm điện năng v.v… Điều này, sẽ giúp thành phẩm nước nóng đầu ra chất lượng và đạt yêu cầu vệ sinh an toàn.

Xem thêm: Đặc điểm của bình đun nước nóng công nghiệp
Các thiết bị công nghiệp tiên tiến ra đời như máy làm đá tự động, máy làm kem  tự động và đặc biệt là máy đun nước nóng tự động…


Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *