Vì Sao Chọn Địa Điểm Đắc Địa Để Kinh Doanh Đá Viên Là Điều Quan Trọng?

vị trí kinh doanh đá viên cần thuận tiện cho việc vận chuyển

 

Có thể nói ngày nay, nhu cầu tiêu dùng đá viên không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Nguồn cầu tăng mạnh khiến nguồn cung phát triển, các cơ sở sản xuất đá viên “mọc lên như nấm sau mưa”. Công việc buôn bán của các cơ sở kinh doanh đá viên náo nhiệt hơn trước đây rất nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều đơn vị vì không trú trọng đến yếu tố chọn địa điểm mở xưởng nên trong quá trình kinh doanh gặp nhiều vấn đề nan giải, khó giải quyết. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để chọn được một vị trí đắc địa cũng như thích hợp với các tiêu chí cần thiết sau đây bạn nhé!

 

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc bảo quản đá viên

Lắp đặt kho lưu trữ và bảo quản đá viên để có thể tăng cường sản xuất đồng thời đáp ứng số lượng lớn cho nhu cầu khách hàng. Kho lạnh tốt nhất nên được đặt ở gần cửa của xưởng đá viên để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc việc vận chuyển đá viên của khách hàng 

Nếu Đối với bán lẻ: dễ tìm, khoảng cách gần các khu vực khách hàng kinh doanh sẽ giúp đá ít tan chảy hơn trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng. 

Nếu Đối với bán sỉ: đường to, ngõ rộng và bằng phẳng sẽ thích hợp cho ôtô ra vào để vận chuyển đá.

 

vị trí kinh doanh đá viên cần đắc địa

Xưởng kinh doanh đá viên với địa điểm cao ráo, sạch sẽ

 

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng 

Ví dụ: trường hợp đối tượng khách hàng là các ngư dân vùng biển thì chắc chắn xưởng sản xuất đá cần đặt gần biển. Hơn nữa, nên chọn sản xuất đá dạng vảy hoặc dạng cây lớn để phục vụ các ngư dân biển. Trái lại, nếu gần trung tâm thành phố thì bạn nên sản xuất đá viên hay đá đạn để cung cấp cho các dịch vụ trà đá, bia chai, cà phê, giải khát…

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc vào chi phí 

Chi phí hoạt động: thực tế, nếu ngân sách của bạn không nhiều hoặc phải đầu tư chi phí cho các khoản khác, thì việc bạn chọn mặt bằng kinh doanh sẽ phải giảm chi phí xuống ít nhiều. Điều này đồng nghĩa mới việc chất lượng hay diện tích mặt bằng của bạn sẽ giảm xuống đáng kể ( tất nhiên vị trí bạn chọn vẫn phải đạt tiêu chuẩn khi đăng ký giấy phép kinh doanh đá viên của chính quyền sở tại).

Bạn nên tính toán tài chính kế hoạch và giá cả cũng như dự toán trong việc cân đối chi phí điện – nước – nhân công. Những yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề chi phí khi bạn thuê – mua mặt bằng.

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc vào nguồn nước 

Bên cạnh đó, là tiêu chí cấp nước vị. Nếu sử dụng nước ngầm hay nước sông thì bạn phải đảm bảo vấn đề chúng không được sử dụng cho mục đích là ăn uống. Còn đối với sản xuất đá ăn được, đơn vị của bạn cần thiết kế bộ lọc công nghệ hiện đại phù hợp để cải thiện chất lượng nguồn nước để nâng cao uy tín cho doanh nghiệp.

 

vị trí kinh doanh đá viên cần thuận tiện cho việc vận chuyển

Cửa ra rộng rãi  sẽ thuận lợi cho việc vận chuyển đá viên

 

Xem thêm: Xử lý loại nước cho máy làm đá viên hiệu quả
Có máy làm đá là 1 chuyện nhưng làm sao để máy làm đá hoạt động được tốt nhất thì phải phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào. Vậy, tầm quan trọng của nguồn nước đầu vào như thế nào?

 

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc các vấn đề khác

Thường xuyên theo dõi nhiệt độ môi trường cũng như độ ẩm biến động hàng tháng, hàng năm để tìm cách giải quyết. Bạn hãy chọn vị trí nhà xưởng ở nơi cao ráo, có nhiệt kế và ẩm kế cũng như luôn luôn vệ sinh nhà xưởng tránh ẩm thấp.

Vị trí vùng miền bạn định mở xưởng, áp suất cấp nước cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc thành lập cơ sở sản xuất nước đá. Bởi vì, nếu nguồn nước đầu vào cho máy quá nóng sẽ làm giảm thời gian làm đá. Vì thế, bạn cần tìm biện pháp can thiệp hợp lý để hạ nhiệt nguồn nước đầu vào (vấn đề này cũng sẽ phát sinh chi phí không ít) .

Xem thêm: Chọn loại nước đầu vào cho máy làm đá

Đứng trước thực trạng này các doanh nghiệp sản xuất đá viên nên chọn nguồn nước đầu vào để chất lượng đá được đảm bảo, an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

 

Nắm bắt thông tin về việc cung cấp điện áp, công suất máy, thời gian điện khỏe hay yếu hay giá điện tại khu vực mình kinh doanh đá viên… Vâng, chi phí dành cho điện năng là khoản cũng khá lớn, cơ sở kinh doanh của bạn nên có kế hoạch phân phối sử dụng hợp lý, tích cực sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện năng tiên tiến.

Đó là những tiêu chi mà sẽ làm ảnh hưởng đến việc chọn một địa điểm đẹp đắc địa cho cơ sở kinh doanh đá viên của bạn. Chính vì thế, ta nên tính toán mọi thứ sao cho phù hợp nhất để quyết định vị trí nhà xưởng.

 

máy làm đá viên sạch tinh khiết hải âu group

 

Bạn muốn mua máy làm đá công suất lớn nhưng tiết kiệm điện năng lên đến 60% hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *