4 Lỗi Thường Gặp Ở Tủ Cơm Công Nghiệp Dùng Gas Và Biện Pháp Xử Lý

Không chỉ riêng về tủ cơm công nghiệp mà đối với bất kỳ các thiết bị nấu cơm nào khi sử dụng sau 1 quãng thời gian dài cũng sẽ phát sinh các sự cố. Đối với mỗi thiết bị nấu cơm sẽ xuất hiện những hiện tượng lỗi từ đơn giản đến phức tạp, hay như là các lỗi giống và khác nhau của từng loại thiết bị.

Ở bài viết này chỉ đề cập tới  các sự cố thường gặp của tủ cơm công nghiệp. Sau đây là 4 lỗi phổ biến thường gặp phải, nguyên nhân và cách khắc phục dành cho bạn.

Xem thêm: 4 Lỗi Thường Gặp Ở Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Dùng Điện Và Cách Khắc Phục
Dưới đây là 4 lỗi cơ bạn mà tủ cơm công nghiệp hay gặp phải, bạn có thể tham khảo để việc sử dụng tủ cơm được hiệu quả hơn….

tủ cươm công nghiệp dùng gasTủ cơm công nghiệp dùng gas dành cho đơn vị bạn

TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP DÙNG GAS

1.Tủ Cơm Công Nghiệp – Khi mới hoạt động, ngọn lửa cháy được lúc thì tắt đột ngột

– Lý do: chủ yếu là vì việc cài đặt thời gian chưa được hợp lý

– Biện pháp xử lý:  Thông thường, khi sử dụng tủ cơm các bạn có thể nấu 30 kg gạo trong vòng 40 phút ( phục vụ với hơn 200 suất ăn); 35 kg mỳ trong 30 phút; 35 kg thịt chỉ với 20 phút.

Tốt nhất, bạn cần điều chỉnh thời gian thích hợp cho từng mục đích sử dụng. Điều này giúp tủ cơm hoạt động đúng chức năng và cung cấp cho bạn bữa cơm ngon hấp dẫn.

  3.Tủ Cơm Công Nghiệp Bị cháy đáy nồi

– Lý do: là vì lượng nước dưới đáy tủ bị cấp thiếu không đúng hạn mức tối thiểu cho phép. Vì vậy, khi nhiệt độ tăng, nước sôi và làm cạn và dẫn tới cháy nồi và cháy cơm.

– Biện pháp xử lý:  Đó là trước khi vận hành tủ cơm, bạn cần kiểm tra kỹ hệ thống nước xem đã đúng định mức cho phép chưa. Nếu như để hiện tượng này kéo dài có thể gây ra việc thủng đáy tủ.

4.Tủ Cơm Công Nghiệp Làm chín thực phẩm lâu

– Lý do: tủ cơm bị hỏng van điều áp, van đánh lửa và bộ đốt 5A1

– Biện pháp xử lý: Duy nhất chỉ có cách là thay mới hoàn toàn van điều áp để tủ cơm công nghiệp hoạt động tốt hơn, cơm ngon hơn.

các món ăn nấu từ tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp có thể chế biến nhiều loại món ăn


4.Tủ Cơm Công Nghiệp
Tủ cơm bị hỏng quạt lồng sóc (quạt gió làm mát)

– Vì hơi nước: vấn đề có thể do bạn đặt tủ cơm tại nơi quá gần nguồn nước, cộng với thời tiết ẩm sẽ làm hơi nước ngưng tụ trên cánh quạt. Vì thế, khi sử dụng thì hơi nước sẽ làm quạt bị chập điện.

Cách khắc phục: ta hãy di chuyển vị trí tủ cơm, và thay 1 chiếc quạt gió mới.

– Do hoen gỉ khô dầu: sau 1 thời gian sử dụng liên tục, dầu sẽ khô khiến quạt bị kẹt và không chạy tiếp được.

Cách khắc phục là: Bảo hành tra thêm dầu và bảo dưỡng các thiết bị điện tử khác trong tủ.

 

Xem thêm: Tình Trạng Quạt Không Chạy Khi Sử Dụng Tủ Cơm Công Nghiệp
Quạt gió là một trong những bộ phận bên trong tủ cơm công nghiệp quan trọng ,tuy nhiên cũng thường xuyên mắc lỗi trong quá trình vận hành….


1 số lưu ý rất thiết thực khi sử dụng thiết bị tủ cơm công nghiệp dành cho bạn:

– Sau khi quá trình nấu hoàn tất, trước khi mở tủ lấy cơm/ thực phẩm ta phải chắc chắn đã tắt nguồn điện. Ngoài ra, khi mở cửa tủ, cần chọn vị trí thuận lợi để tránh hơi nóng phả vào cơ thể gây bỏng.

– Sau mỗi lần sử dụng xong tủ cơm bạn nên vệ sinh, quét sạch những hạt cơm, thực phẩm rơi vãi và làm sạch các khay để sử dụng cho ngày hôm sau.

– Để sử dụng tủ cơm lâu dài, ta cần kiểm tra/bảo dưỡng thiết bị này thường xuyên. Ngoài ra, việc này cũng góp phần giúp thức ăn và cơm đảm bảo vệ sinh, cũng như chất lượng thành phẩm luôn đảm bảo tốt nhất.

Trên đây là 4 lỗi thường gặp ở tủ cơm công nghiệp, cũng như đã đề cập đến nguyên nhân và biện pháp xử lý dành cho bạn. Chắc chắn, đơn vị bạn từ nay sẽ sử dụng tủ cơm hiệu quả hơn bao giờ hết.


Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *