4 Lỗi Thường Gặp Ở Tủ Cơm Công Nghiệp Dùng Điện Và Cách Khắc Phục

tủ cơm công nghiệp 6 khay

Dưới đây là 4 lỗi cơ bạn mà tủ cơm công nghiệp hay gặp phải, bạn có thể tham khảo để việc sử dụng tủ cơm được hiệu quả hơn.

TỦ NẤU CƠM DÙNG ĐIỆN:

1 Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp – không vào điện

Để tủ cơm hoạt động thì ta cần cắm điện, và hệ thống đèn sẽ bật nếu như nguồn điện đã vào. Nếu như trong trường hợp mà không có tín hiệu điện vào có thể sẽ xảy ra 1 số nguyên nhân sau đây:

– Do tiếp xúc của bộ bận van phao điện kém

Biện pháp xử lý: Điều chỉnh lại vị trí van xem có bị lệch không, ngoài ra cần vặn chặt lại van để điện tiếp xúc được. Chắc chắn, sau khi điều chỉnh xong tủ cơm sẽ hoạt động bình thường.

– Do hỏng biến áp

Biện pháp xử lý: Có 1 điều mà ta cần phải lưu ý là khi cơm đã chín, lúc này trước khi mở tủ lấy cơm ta phải tắt nguồn cấp nhiệt. Hãy chắc chắn điều này, vì nếu như không tắt nguồn cấp nhiệt mà vẫn mở tủ lấy cơm thì rất dễ dẫn đến tình trạng hỏng biến áp của tủ cơm.

Cách khắc phục sự cố hỏng biến áp chỉ có 1 cách tốt nhất là thay thế biến áp mới. Điều này giúp tủ cơm hoạt động tốt hơn đúng chức năng và không bị ảnh hưởng đến chất lượng cơm.

 

tủ cơm công nghiệp 6 khay

Tủ cơm công nghiệp 6-8 khay thích hợp cho khoang 150 suất ăn

2.Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp – Nấu cơm không chín

Thông thường khi nấu cơm với tủ nấu cơm công nghiệp bạn chỉ mất khoảng 45 phút – 60 phút là đã có 1 lượng cơm dẻo thơm cho hàng trăm suất ăn. Nhưng “nếu một ngày đẹp trời “ bỗng nhiên thời gian làm chín cơm quá lâu mà vẫn không chín thì chắc chắn tủ cơm của bạn đã gặp phải sự cố do các vấn đề sau:

–   Do nước bạn sử dụng để nấu cơm có chứa nhiều Canxi mà khi vệ sinh bạn không xử lý đúng cách sau mỗi lần nấu cơm. Sau nhiều lần như vậy, cặn canxi sẽ bám điện trở tủ dẫn đến tuổi thọ của tủ nấu cơm bị giảm nhanh chóng làm cơm khó chín, chín rất lâu

Biện pháp xử lý: Bạn hãy vệ sinh điện trở sạch sẽ. Đặc biệt sau mỗi lần nấu cơm bạn nên vệ sinh tủ, quét sạch những hạt cơm, thực phẩm rơi vãi và làm sạch các khay để sử dụng lần sau. Như vậy sẽ đảm bảo tủ hoạt động bền và lâu hơn.

–   Do thanh nhiệt bị hỏng:  Nước được đun sôi nhanh chóng để làm chín thức ăn là nhờ thanh nhiệt. Nếu thấy cơm lâu chín, có thể thanh nhiệt của tủ đã bị hỏng.

Biện pháp xử lý:  Bạn hãy kiểm tra ngay các thanh nhiệt và thay mới các thanh nhiệt hỏng để đảm bảo chất lượng nhiệt truyền cho tủ cơm khi hoạt động.

 

tủ nấu cơm công nghiệp

Gioăng của tủ cơm công nghiệp có màu da cam

 

Ngoài ra còn một số lỗi thường gặp với tủ nấu cơm dùng điện:

3.Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp – Gioăng tủ nấu cơm bị lệch, hở hoặc bị hỏng

– Nguyên nhân là do chúng ta đóng/mở cửa tủ quá mạnh làm hở gioăng hay bị vênh. Bên cạnh đó, gioăng còn có thể bị hỏng do bị bào mòn lâu ngày.

– Biện pháp xử lý: Đơn giản là ta chỉnh lại gioăng nếu bị lệch hoặc như bạn thay vào đoạn gioăng mới cho tủ nấu cơm ( việc này khá dễ dàng ).

4.Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp – Không nấu được cơm

– Kim phun bị bám bẩn là nguyên nhân dẫn tới không nấu được cơm, các cặn bẩn làm nó bị tắc và không thể hoạt động được.

– Biện pháp xử lý: Chỉ cần vệ sinh kim phun sạch sẽ, tủ cơm sẽ hoạt động bình thường.

Xem thêm:

1. 4 Lỗi Thường Gặp Ở Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Dùng Gas Và Biện Pháp Xử Lý
2.  Xử Lý  Dễ Dàng Lỗi Hệ Thống Cấp Nước khi Sử Dụng Tủ Cơm Công Nghiệp

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *