1 Số Câu Hỏi Phổ Biến Về Bếp Từ Công Nghiệp Mà Bạn Chắc Chắn Cũng Muốn Biết

bếp từ công nghiệp đa dạng về mẫu mã

Chắc hẳn những ai đang kinh doanh nhà hàng/khách sạn hoặc chế biến suất ăn tại trường học/ bệnh viện cũng hiểu được những khó khăn, vất vả trong những không gian bếp nóng nực. Đừng lo lắng, người hùng mang tên “ bếp từ công nghiệp” đang là xu hướng mới của các bếp ăn tầm trung bình và lớn.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều những câu hỏi xung quanh việc sử dụng bếp từ. Sau đây, Tập Đoàn Hải Âu xin đưa ra một số những câu hỏi thường gặp cũng như câu trả lời để mỗi người trong chúng ta có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi mua bếp từ công nghiệp.

Bếp từ công nghiệp và bếp điện công nghiệp có phải là cùng 1 loại?

Bếp điện được dùng bởi sự tạo nhiệt bằng sợi dây mayso đốt nóng, nhiệt lượng tỏa ra từ sợi đốt sẽ truyền dẫn nhiệt đến đáy nồi. Vì thế, 1 lượng nhiệt lớn sẽ tỏa ra môi trường bên ngoài ( gây hao phí) trước khi truyền tới đáy nồi để nấu chín thức ăn.
Còn về bếp từ công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ. Khi cho dòng điện chạy vào cuộn dây đặt bên trong sẽ tạo ra sóng từ trường trên ngay phần mặt bếp. Khi đặt các nồi có tính từ sinh ra dòng điện Fuco và nóng lên, nấu chín thức ăn. Muốn điều chỉnh công suất nấu, chúng ta sử dụng các nút từ trên mặt kính để thay đổi.

Bếp từ công nghiệp – Nên mua sản phẩm nào tốt?

Khi mua sắm, thị hiếu của đa số người tiêu dùng là giá thành rẻ. Và đồng thời giá sản phẩm mà rẻ thì sẽ không thể nào có chất lượng đảm bảo được. Những sản phẩm giá rẻ thường nhập từ Trung Quốc, vì vậy việc sử dụng các bếp từ giả/ nhái này sẽ không được bền lâu, dễ hỏng và không đảm bảo chất lượng.

 

bếp từ công nghiệp đa dạng về mẫu mã

Bếp từ công nghiệp có 2 loại mặt phẳng, và mặt lõm


Bếp từ công nghiệp có hại sức khỏe không? 

Hầu hết, người tiêu dùng sẽ nghĩ bếp từ sẽ có ảnh hưởng từ sóng từ trường. Thực tế, thì điều này không gây hại cho sức khoẻ con người bởi vì tần số hoạt động của bếp từ rất thấp chỉ từ 20 Khz -23 Khz. Nói chung, bức xạ sóng điện từ có cường độ rất thấp nên gần như không có trên bề mặt bếp. Hơn nữa, sử dụng bếp từ tuyệt đối an toàn vì không có hiện tượng cháy nổ, rò rỉ gas như sử dụng bếp gas.

Bếp từ công nghiệp tốn tiền hơn sử dụng bếp gas công nghiệp?

Khi hỏi về công suất bếp từ công nghiệp thì chúng ta thường nghĩ ngay đến công suất của bếp trung bình trong khoảng từ 5kW- 16kW. Vì thế, nên nghĩ lượng điện tiêu thụ cao nhưng điều này chưa hoàn toàn đúng. Bởi, đó là công suất tối đa mà các đơn vị  có thể sử dụng. Còn lại chúng ta có thể điều chỉnh mức độ nhiệt phù hợp với việc chế biến tùy loại món ăn của mình. Hơn nữa,  nếu công suất lớn sẽ giúp việc nấu nướng nhanh hơn và như thế đồng thời sẽ giảm được thời gian bật bếp được nhiều hơn.

Bếp từ công nghiệp đắt hơn bếp gas công nghiệp?

Nếu chỉ so sánh về giá thành vào thời điểm mua thì đúng là bếp từ công nghiệp có giá cả đắt hơn bếp gas công nghiệp. Tuy nhiên, nếu xét về mặt lâu dài thì bếp từ công nghiệp có độ bền (từ 5-7 năm) cao hơn bếp gas. Ngoài ra, việc vệ sinh bếp gas công nghiệp sẽ gặp khó khăn vì có nhiều khe rãnh, còn bếp từ công nghiệp chỉ cần một miếng xốp hay miếng vải mềm cùng nước lau kính sẽ dễ dàng vệ sinh sạch sẽ thiết bị này. Bên cạnh đó, sản phẩm còn tiết kiệm chi phí so với dùng bếp ga lên tới 50%.

hế thống bếp từ công nghiệp hiện đại

Hế thống bếp từ công nghiệp trông thật tính tế


Bếp từ công nghiệp khó dùng hơn bếp gas?

Bếp từ công nghiệp có nhiều chức năng sử dụng giúp người đầu bếp dễ dàng nấu ăn thep ý muốn của mình và đồng thời thao tác sử dụng cũng không hề khó như ta tưởng. Bếp gas thì đơn giản thật, nhưng chỉ có một chức năng duy nhất.
Trên đây là những câu hỏi phổ biến của các khách hàng đối với bếp từ công nghiệp. Qua bài viết này, chắc hẳn chúng ta đã có thêm những kiến thức về thiết bị điện công nghiệp – bếp từ để có thể lựa chọn cho đơn vị kinh doanh mình được tốt nhất.

Xem thêm:


Hải Âu chuyên cung cấp máy làm đá, máy làm kem, máy đun nước nóng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *