Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Máy Làm Đá Công Nghệ Cũ

máy làm đá công nghệ mới

Với xu thế thị trường đá viên sạch đang nóng nên trong vài năm gần đây, tất yếu bài toán cung cầu xuất hiện, nhu cầu đá viên sạch tăng cao đồng nghĩa với việc cung cấp đá viên sạch của các doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng cũng nhiều sự lựa chọn hơn. Vì thế các phương pháp hoạt động của máy làm đá công nghệ mới ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu mới của người tiêu dụng. Tuy nhiên phương pháp hoạt động của máy làm đá công nghệ cũ cũng có rất nhiều ưu điểm, vì thế vẫn có sự xuất hiện đồng hành của 2 dòng máy làm đá song song nhau.

Vậy phương pháp hoạt động của máy làm đá có ưu điểm gì? Phương pháp sản xuất làm đá như thế nào bạn sẽ được tìm hiểu rõ khi xem những thông tin được chia sẻ sau.

Xem thêm: máy làm đá làm mát bằng nước và làm mát bằng không khí loại nào tốt hơn

1.Phương pháp sản xuất ra đá viên của máy làm đá công nghệ cũ:

Cách sản xuất đá từ máy làm đá thuộc dạng cổ điển, đã có từ lâu nên sử dụng và vận hành rất tiện lợi. Loại đá được sản xuất từ những vách ngăn của khuôn làm đá, nhiệt độ trong này được duy trì của mức -10 độ C. Khối lượng đá sản xuất là bao nhiêu tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng. Khối lượng của đá sản xuất trung bình chủ yếu trong khoảng 12,5 – 50 kg. Với khối lượng đá được sản xuất như vậy sẽ thích hợp với việc bảo quản thực phẩm cần để lâu, hay thực phẩm phải di chuyển nhiều ngày. Đá sản xuất như vậy còn được sử dụng để phục vụ nhu cầu giải khát của mọi người đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

Vì loại đá sản xuất có kích thước lớn do vậy thời gian làm đá cũng khá lâu, thông thường mất khoảng 17 đến 20 tiếng mới xong. Nếu đá được sản xuất tại các cửa hàng kinh doanh nước đá thì luôn phải có đá thường xuyên vì vậy bạn có thể sử dụng các cách sau:

Xem thêm: xác định sản lượng đá dùng khi mua máy làm đá

máy làm đá viên công nghệ cũ

Sản xuất đá theo công nghệ cũ

2.Ưu điểm của máy làm đá công nghệ cũ

– Thời gian làm nước dùng nhanh hơn bình thường trước khi đưa nước vào khay đá.

– Khi nước chỉ đóng băng phần bên ngoài, còn phần bên trong chưa vẫn chưa tạo đá, phần này chứa nhiều lượng muối hòa tan thì bỏ đi.  Như vậy thời gian làm đá ngắn hơn từ 40 đến 50% thời gian ban đầu.

– Để nhiệt độ của muối vào khoảng -15 độ C. Cách này giúp làm ngắn thời gian đi 25%, tuy nhiên nó cũng tốn nhiều điện năng hơn.

3 Nhược điểm so với máy làm đá công nghệ mới:

Thời gian chậm hơn  máy làm đá viên công nghệ  mới.

Tiêu tốn nhiều điện năng hơn,  gấp khoảng 50% điện năng tiêu thụ khi máy làm đá chạy.

Đá viên sạch , tinh khiết không bằng được máy đá viên công nghệ mới nhờ vận hành sản xuất theo công nghệ Châu Âu.

Không có thùng bảo ôn để chứa đá dự trữ với số lượng lớn có thời gian giữ lạnh khá dài 24h- 36h tùy điều kiện môi trường.

Quá trình vận hành làm đá phải có sự hỗ trợ của bàn tay con người vào, không vận hành tự động 100% được.

máy làm đá công nghệ mới

Máy sản xuất đá theo công nghệ mới

Nói chung những phương pháp sản xuất đá và nhận biết được tác dụng của nó sẽ giúp người dùng trong nhiều vấn đề. Bạn có thể sử dụng đá trong những công việc cần thiết như giữ lạnh thực phẩm, hay cung cấp số lượng đá để phục vụ khách hàng tại nhà hàng, quán nước,… nhưng với máy làm đá công nghệ cũ có ưu điểm nhưng cũng song hành với nhược điểm, qua bài viết này để bạn đọc có sự so sánh về nhiều mặt để lựa chọn cho mình một máy làm đá viên ưng ý, phù hợp với mình nhất.

Nếu có gì cần tư vấn về máy làm đá hay sản phẩm đá viên thì có thể liên hệ đến Tập Đoàn Hải Âu là đơn vị máy làm đá uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Tại đây bạn có thể cảm nhận được chất lượng trên từng sản phẩm mà còn được  tận hưởng những dịch vụ tiện ích mang khi sử dụng máy tại Hải Âu. Mọi ý kiến bạn có thể liên hệ đến địa chỉ:

72 Miếu Đầm – Nam Từ Liêm  – Hà Nội.

Website: Haiau.com

Email: [email protected]

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *