Cấu Tạo Hình Thành Lên Máy Làm Đá Viên Công Nghiệp

Máy làm đá hiện nay đang dần khẳng định tầm quan trọng của mình trên thị trường về lĩnh vực phục vụ đồ uống, nước giải khát, nhất là trong mùa hè. Cấu tạo và thành phần của máy làm đá ra sao? Bạn sẽ được hiểu rõ hơn khi tham khảo những thông tin sau đây.

nước giải khát được pha chế từ đá của máy làm đá

Các loại nước giải khát với đá viên

Cách thành phần cấu tạo của máy đều được sử dụng để thực hiện với chức năng riêng biệt nhưng chung quy là để phục vụ cho việc sản xuất đá. Những bộ phận đó bao gồm những gì chức năng như thế nào, có những loại nào? Hãy cùng xem thông tin dưới đây.

1, Thiết bị chính của máy làm đá

Thiết bị chính của máy làm đá gồm có 2 loại là máy nén và bình ngưng.

Máy nén ( lock ) hút hơi môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay hơi đồng thời duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp.

Thiết bị ngưng tụ là gì? Bình ngưng tụ trong máy làm đá viên tinh khiết có nhiệm vụ ngưng tụ gas quá nhiệt sau máy nén thành môi chất lạnh trạng thái lỏng.

Chức năng của thiết bị chính thường là giúp hệ thống trao đổi nhiệt hiệu quả hơn, từ đó nhanh chóng tạo nước lạnh nên cần thêm 2 bộ phận hỗ trợ thiết bị chính được trôi chảy hơn gồm tháp giải nhiệt có chức năng giảm nhiệt độ của nước và làm mát đá,  bộ phận thứ 2 là bơm giải nhiệt. Ngoài ra cũng phải cần thêm 2 hệ thống hỗ trợ khác là hệ thống bay hơi cùng với hệ thống tiết lưu.

Xem chi tiết hơn : Linh kiện nhập khẩu của máy làm đá viên Hải Âu

các bộ phận trong máy làm đá viên

Một số chi tiết của máy làm đá Hải Âu

2, Thiết bị phụ của máy làm đá

Những thiết bị phụ bao gồm các bộ phận để hỗ trợ cho thiết bị chính để quá trình sản xuất đá được nhanh chóng gồm:

Bình tách dầu: Bộ phận này làm thay đổi cách thức di chuyển dung môi về chiều và tốc độ, phụ thuộc vào khối lượng riêng của dung môi ra sao, ngoài ra còn dựa vào bụi dầu tại đây thì chiều và tốc độ di chuyển của môi chất được thay đổi khác nhau.

Bình chứa: Bình chứa có thể chứa được môi chất trong đó, thông thường môi chất được chứa trong đây là môi chất dạng lỏng với áp suất cao. Thông thường môi chất này thường được gọi là môi chất lạnh và chính là khi gas, ví dụ như gas dùng phổ biển với các máy điện lạnh là R22.

Bình tách lỏng:  nhằm cung cấp và duy trì mức dịch luôn ngập ở thiết bị bay hơi. Bình con có nhiệm vụ tách lỏng hơi để hút về máy nén. Sử dụng bình giữ mức ( bình tách lỏng ) để cấp dịch cho dàn lạnh. Có một ưu điểm là ở trong dàn bay hơi luôn luôn tràn đầy dịch lỏng nên hiệu quả việc trao đổi nhiệt bên trong khá lớn. Nhưng có vấn đề là môi chất lỏng trong dàn lạnh của hệ thống chuyển động đối lưu tự nhiên. Tốc độ đối lưu này phụ thuộc vào tốc độ hóa hơi và nói chung là tốc độ nhỏ nên cũng phần nào gây khó khăn đến hiệu quả trao đổi nhiệt. Để tăng cường quá trình trao đổi nhiệt phải dùng bơm để thực hiện đối lưu cướng bức.

Xem thêm: Máy giảm thanh và bình tách lỏng trong máy làm đá

Bình hồi nhiệt: Bình này đón môi chất lạnh từ thiết bị bay hơi vào, đến đây bình hồi nhiệt sẽ trao đổi nhiệt ngược dòng giữa môi chất lạnh và môi chất lỏng ở ống xoắn.

Với các thành phần cấu tạo nên máy làm đá cùng chức năng của những bộ phận này hi vọng bạn có thể biết cách vận hành máy hiệu quả nhất. Hải Âu Group cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất thị trường Việt Nam. Dịch vụ tại đây luôn nhanh chóng và hiệu quả với bảo hành máy cũng như sửa chữa được chu đáo.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *