Những Thông Tin Cơ Bản Nhưng Hữu Ích Về Bếp Từ Công Nghiệp Hiện Nay

hệ thống bếp điện từ công nghiệp

Trên thị trường Việt Nam hiện nay không chỉ có những mẫu mã bếp từ công nghiệp trung quốc, hay loại nhập khẩu cao cấp mà còn có cả những chiếc bếp từ công nghiệp là sản phẩm của Việt Nam liên doanh. Dưới đây, bài viết sẽ cung cấp những thông tin cơ bản như thông số kỹ thuật, nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm về bếp từ công nghiệp giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Chắc chắn việc chọn mua sản phẩm đối với bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

nguyên lý hoạt động của bếp từ công nghiệp

Cơ chết hoạt động của bếp từ công nghiệp

  

Nguyên lý hoạt động – Bếp từ công nghiệp

Nguyên lý chính của bếp từ công nghiệp đó là dùng dòng Fuco để làm nóng trực tiếp nồi nấu bằng kim loại. Cụ thể, Khi cắm điện vào bếp từ mạch dao động điện LC sinh ra 1 từ trường biến thiên trên mặt kính của bếp. Nếu có vật dẫn từ trên mặt bếp ( chính là các xong, nồi, chảo kim loại ) thì trong lòng vật dẫn từ có 1 dòng điện chạy nội tại trong nó, dòng điện này có tác dụng sinh nhiệt lớn, dòng điện này được gọi với cái tên là dòng FUCO.

Nguyên Tắc Hoạt ĐộngBếp từ công nghiệp : 

Dòng FUCO này sẽ làm cho đáy nồi phát sinh mức nhiệt độ tương đối lớn. Vì ta có thể xem như đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở rất nhỏ, các electron sẽ di chuyển với tốc độ cao và sẽ va đập lẫn nhau nên sinh nhiệt, nhiệt lượng sinh ra nhiều hay ít phụ thuộc vào : Cường độ từ trường, Tần số từ trường và Diện tích mạch từ  của (đáy nồi).

hệ thống bếp điện từ công nghiệp

Hệ thống bếp điện từ công nghiệp hiện đại tiên tiến

 

Xem thêm:


Nhược điểm bếp từ công nghiệp:

Bếp từ công nghiệp rất kén nồi, chỉ những loại nồi làm bằng vật liệu dẫn từ ( kim loại mà nam châm hút mạnh ) mới có khả năng sử dụng hiệu quả được. Còn đối với các dụng cụ chứa đựng khác sẽ không dùng được với bếp từ.

 
Ưu điểm bếp từ công nghiệp:

– Về hiệu suất của bếp từ công nghiệp vô cùng cao ( lên đến 90%).  Bởi vì năng lượng gần như được truyền trực tiếp vào đáy nồi để làm nóng nồi nấu ăn. Trong khi đó, bếp gas hiệu suất chỉ được 55%; bếp điện thường sẽ chỉ khoảng 65%. Như vậy, nếu đang dùng  bếp gas  mà chuyển sang dùng bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 40% tiền chi phí sử dụng hàng tháng.

– An toàn tuyệt đối, không gây cháy nổ, xì hơi gas

– Thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khoẻ người sử dụng, làm vệ sinh dễ dàng, không gian bếp luôn sạch sẽ.

– Thiết kế chống nước, mặt bếp bằng kính chịu nhiệt

– Thiết kế hoàn hảo, Thiết kế toàn bộ kết cấu bằng inox, tuổi thọ cao, mặt kính chịu nhiệt

– Dễ dàng vệ sinh hơn bất kỳ các loại bếp công nghiệp nào khác

– Bảng hiển thị số thông minh, cùng nhiều các chức năng ưu việt khác

 

Chính những ưu điểm vượt trội so với bếp gas mà ngày càng nhiều các khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn dần chuyển sang sử dụng bếp từ công nghiệp ngày càng tăng. Thời gian nấu nướng giảm đáng kể so với trước kia sử dụng bếp gas cũng như tránh được sự ngột ngạt khó chịu của những ngọn lửa nóng.

Trên đây là những thông tin cơ bản cần thiết về bếp từ công nghiệp.Chúc bạn sớm sở hữu 1 sản phẩm hiện đại và chất lượng này.

Hãy đến với Hải Âu, chúng tôi luôn cam kết sẽ mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất như máy làm kem tươi, máy làm đá sạch, máy đun nước nóng, với chế độ bảo hành tốt nhất và nhanh nhất . 

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng ngay:

Trụ Sở Tập đoàn Hải Âu tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 72 Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

Tel: 0913.102.168 – 091.507.8989 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *