Giải Pháp Giảm Thiểu Chênh Lệch Giá Đá Viên Tinh Khiết

giải pháp giá đá viên

Việt Nam hiện nay có khoảng 70% dân số là nông dân. Mặc dù đẩy mạnh nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Nhưng nước ta vẫn luôn coi trọng những vấn đề liên quan đến nông dân, nông nghiệp, nông thôn. Ví dụ như vấn đề chênh lệch giá đá viên tinh khiết tại nông thôn và thành thị.

Hiện trạng giá đá viên

Tình hình kinh tế phát triển nhanh chóng những năm gần đây khiến sự phân hóa ngày càng rõ rệt. Nhiều phát biểu, bài viết của các chuyên gia cũng đang đề cập đến sự chênh lệch thành thị – nông thôn hiện tại. Sự khác biệt này bao gồm cả vật chất và tinh thần. Người dân thành thị có đời sống vật chất khá hơn, nền dân trí cao hơn. Thu nhập cao đồng nghĩa với mức sống cao hơn, giá cả hàng hóa cũng tỉ lệ thuận. Nhưng trên thực tế có nhiều mặt hàng là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân lại có sự chênh lệch giá cả giữa thành thị và nông thôn khá nhiều. Đặc biệt, có nhiều mặt hàng ở thành phố lại có mức giá thấp hơn 2-3 lần so với giá cả ở nông thôn.

Ví dụ điển hình cho loại hàng hóa có mức chênh lệch cao giữa thành thị và nông thôn là giá đá viên sạch. Ở các huyện, xã, vùng sâu vùng xa hiện có rất ít địa điểm cung cấp đá viên sạch. Mục đích phục vụ các địa điểm kinh doanh, giải khát trên địa bàn. Nhu cầu nhiều nhưng nguồn cung ít. Dẫn đến những cơ sở sản xuất hiếm hoi ở các tỉnh, huyện nâng giá đá cao kiếm lời. 

Dựa theo khảo sát gần đây từ chuyên viên phân tích thị trường của máy làm đá viên Hải Âu thì: mức giá đá viên sạch ở nông thôn từ 12000-15000 đ/túi 5kg (vùng núi có thể trên 15000đ). Còn giá sản phẩm này ở thành phố chỉ có 5000-6000 đ/túi 5kg. Điều này khiến một loạt các câu hỏi làm sao để giảm giá thành được đưa ra.

giá đá viên kinh doanh F&B
Giá đá viên kinh doanh chênh lệch ở nhiều nơi

Giải pháp

Để giảm giá thành chắc chắn phải có cạnh tranh. Một doanh nghiệp có thể đặt ra giá cả cho mặt hàng họ cung cấp khi họ chiếm lĩnh thị phần lớn. Nhưng nếu số doanh nghiệp cung cấp cùng một loại mặt hàng nhiều lên. Vậy thì doanh nghiệp nào chiếm thị phần lớn, đặt lợi ích của khách lên đầu sẽ chiến thắng. Các cơ sở kinh doanh đá sạch ở thành thị vô cùng nhiều. Mặc dù nhu cầu sử dụng lớn nhưng lượng cung đông cũng. Dẫn đến việc giảm giá thành giữa các doanh nghiệp để cạnh tranh nhau.

Khách hàng có quyền chọn lựa nơi họ thích mua hàng nhất, lợi ích cao nhất. Lợi ích ở đây chính là chất lượng, giá thành và dịch vụ sản phẩm. Vì vậy, cũng dễ hiểu tại sao giá đá viên ở thành thị lại rẻ hơn rất nhiều so với nông thôn.

Xem thêm: Kinh doanh đá sạch – Mô hình kinh doanh hiệu quả vào mùa hè

Khó khăn và phương án giải quyết

Khó khăn

Một khó khăn của người dân nông thôn là chưa ý thức được thị trường cũng như cơ hội đầu tư kinh doanh. Vì hầu hết họ kinh doanh mang tính chất tự phát. Nắm bắt điều này, Hải Âu Group đã nghiên cứu sẵn phương án. Nhằm giải quyết cho việc tiết kiệm chi phí, thời gian khấu hao và thu hồi vốn. Đặc biệt cho các cá nhân ở vùng nông thôn. Để họ nhận thấy việc kinh doanh đá viên tinh khiết là cơ hội lớn của mình.

giải quyết vấn đề giá đá viên
Giải quyết giá đá viên bằng cách tự sản xuất

Giải quyết giá đá viên

Chỉ với 400đ để sản xuất 1kg đá khi sử dụng sản phẩm máy làm đá Hải Âu với công suất tối đa từ 30-1800kg. Đặc biệt, người dân có thể thu hồi vốn nhanh (từ 6 đến 24 tháng). Với chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn (30-200 triệu đồng). Rất phù hợp với cá nhân và hộ gia đình muốn kinh doanh nhỏ tại địa phương.

Tập đoàn Hải Âu với những model máy làm đá viên mới, công nghệ tiên tiến, công suất đa dạng từ 30-1800kg/ngày. Hy vọng đây sẽ là giải pháp hữu hiệu cho việc giảm giá thành đá viên ở thị trường nông thôn nói chung. Cũng như góp phần nâng cao đời sống của nhân dân vùng huyện, xã nói riêng. 

Đặc biệt, một vấn đề ngày càng trở nên cấp thiết là nhu cầu mua đá sạch của người dân cũng được giải quyết một cách hiệu quả bằng phương án phát triển kinh doanh mô hình cung cấp đá viên tinh khiết trong tình trạng ô nhiễm toàn cầu gia tăng ngày một lớn. Nó đã và đang tác động trực tiếp đến đời sống kinh tế – xã hội và môi trường toàn cầu. Nhu cầu tiêu thụ đá sạch và giá đá viên, đặc biệt vào mùa hè của người dân ngày một gia tăng.

Xem thêm: 5 Lưu Ý Khi Mua Máy Làm Đá Giá Rẻ Chắc Chắn Bạn Phải Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *